Các cảm biến thông minh trên máy lạnh

Các cảm biến thông minh trên máy lạnh

Những chiếc máy lạnh hiện đại ngày nay đều được tích hợp cảm biến thông minh, cho phép bạn được tận hưởng bầu không khí thư giãn nhất nhưng vẫn tiết kiệm điện năng đáng kể.

So các tính năng này với các loại máy điều hòa không khí công nghiệp như AHU, CHILLER thì những loại máy công nghiệp này hầu như không chức năng thông minh như máy lạnh dân dụng. Nhưng nó cũng có những công dụng riêng hơn hẳn những chiếc máy lạnh dân dụng, ví dụ như: khả năng làm mát nhanh chóng, không gian làm mát khá rộng…

Cảm biến thông minh

Hãy cùng DURATE VIỆT NAM tìm hiểu về các tính năng cảm biến thông minh có trên các loại máy lạnh dân dụng hiện đại ngày nay nhé.

Tính năng I Follow (Follow Me)

Tính năng I Follow là gì?

I Follow là chế độ làm mát tại một khu vực có sự xuất hiện của remote trong căn phòng. Bạn chỉ cần mang theo remote, nhấn nút “I Follow” rồi chọn các chế độ khác theo ý là được.

Nguyên lý của chế độ này chính là cả dàn lạnh và remote đều được trang bị công nghệ cảm biến có tác dụng giúp máy lạnh cảm ứng được vị trí của remote, từ đó làm lạnh tại vị trí remote.

Lợi ích của tính năng I Follow

Tính năng này với khả năng tập trung nhiệt độ làm lạnh tại một điểm đặt remote, mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh, thoải.

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ bởi máy chỉ làm lạnh tại một khu vực, không cần tốn quá nhiều năng lượng để làm lạnh những nơi không cần thiết trong căn phòng.

Cảm biến mắt thần Intelligent eye

Cảm biến mắt thần Intelligent eye là gì?

Công nghệ cảm biến mắt thần Intelligent eye được Daikin phát triển với hai nguyên lý hoạt động như sau:

Nguyên lý hoạt động của chế độ cảm biến thông minh 1 khu vực:

Nghĩa là khi bạn kích hoạt mắt thần, cảm biến hồng ngoại được trang bị trên máy lạnh sẽ tự động theo dõi sự chuyển động trong phòng.

Khi có người thì máy lạnh vẫn hoạt động theo chương trình đã cài đặt sẵn. Nếu mắt thần phát hiện không có người di chuyển trong 20 phút thì nhiệt độ sẽ tự động giảm 2 độ C so với ban đầu.

Vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường.

Nguyên lý hoạt động của chế độ cảm biến thông minh 2 khu vực:

Ngoài việc sử dụng nguyên lý hoạt động tương tự với chế độ cảm biến thông minh 1 khu vực, cảm biến thông minh 2 khu vực còn bổ sung thêm khả năng điều hướng luồng gió thổi trực tiếp hoặc tránh thổi vào người.

Điều này giúp các luồng gió tránh thổi trực tiếp vào người sử dụng, hạn chế việc gây nứt nẻ da hay cảm lạnh do ở lâu trong phòng.

Lợi ích của cảm biến mắt thần Intelligent eye

Khả năng làm lạnh tối ưu, tiện lợi cho người sử dụng, giảm nguy cơ cảm lạnh, phù hợp với người già và trẻ em.

Bạn có thể yên tâm sử dụng với khả năng giảm hao phí điện năng tiêu thụ.

Cảm biến nhiệt độ thông minh (Realset và I-Feel)

Cảm biến nhiệt độ thông minh Realset và I-Feel là gì?

Đặc điểm của loại cảm biến này chính là máy lạnh và remote đều được trang bị cảm biến giúp máy lạnh xác định được vị trí của remote.

Bên cạnh đó, khi bạn thay đổi nhiệt độ trên remote thì máy lạnh sẽ nhận được thông tin ngay lập tức từ đó điều chỉnh chính xác nhiệt độ theo yêu cầu.

Lợi ích của cảm biến nhiệt độ thông minh Realset và I-Feel

Cảm biến nhiệt độ thông minh Realset và I-Feel giúp hạn chế việc tình trạng nhiệt độ không đồng đều trong phòng, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn và tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

Bài viết trên đây đã giới thiệu các tính năng sử dụng cảm biến thông minh của máy lạnh. Đối với các đời máy lạnh hiện đại ngày nay, có rất nhiều những tính năng nữa cũng góp phần làm tăng hiệu suất của thiết bị, và làm giảm điện năng tiêu thụ nữa.

Một số tính năng khác có trên máy lạnh hiện nay nổi bật như: công nghệ Inverter, công nghệ điều khiển bằng giọng nói Voice Control, công nghệ điều khiển bằng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng….

Liên hệ với Durate để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Logo Durate Công ty TNHH Durate Việt Nam
Hotline: 0968.760.966
Email: info@durate.com.vn
Website: Durate.com.vn
Factory: Số 22 Phúc Hậu, Thôn Quan Âm, Xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội