Cấu tạo chi tiết của thiết bị lọc không khí FFU

Cấu tạo chi tiết của thiết bị lọc không khí FFU

Hiện nay, bởi kết cấu thi công mỗi phòng sạch là khác nhau. Hơn nữa còn tùy thuộc vào môi trường lắp đặt mà FFU có thành phần cấu tạo tùy chọn theo mỗi trường hợp. Cũng như mỗi một nhà sản xuất thì có các thành phần giảm bớt hay tăng thêm nên chúng ta cũng không thể chắc chắn Fan Filter Unit có bao nhiêu bộ phận. Bài viết này sẽ mô tả một cách chi tiết cấu tạo của thiết bị lọc không khí FFU.

Các thành phần của FFU

  • Bộ lọc thô
  • Vỏ ngoài
  • Các bộ phận nối ống dẫn khí
  • Động cơ;Cánh quạt
  • Thiết bị cân bằng lưu lượng gió
  • Bộ lọc tinh
  • Lưới bảo vệ kim loại
  • Hệ thống điều khiển

Chi tiết về các thành phần của thiết bị lọc không khí FFU

1. Bộ lọc thô

Chủ yếu để ngăn các tác nhân có thể làm hỏng bộ lọc HEPA do các mảnh vụn xây dựng tạo ra. Bộ lọc thô có thể được đặt trên khung của thiết bị lọc không khí FFU FFU hoặc dán trực tiếp bằng vải không dệt vào bên trên nó. Nếu quá trình sản xuất cần loại bỏ NH3, các bộ lọc hóa chất NH3 thường được đặt ở đây.

2. Vỏ ngoài của FFU

Cấu tạo chi tiết của thiết bị lọc không khí FFU
Vỏ ngoài của FFU

Các chất liệu vỏ ngoài có thể là thép, thép mạ kẽm, thép sơn tĩnh điện, nhựa cứng, thép không gỉ, … Có nhiều lựa chọn khác nhau tùy thuộc vào các nhà sản xuất khác nhau và môi trường sử dụng khác nhau. Độ dày của vỏ ngoài vào khoảng 1.2 ~ 2.0 và một số loại có thể chịu được trọng lực của người đi lại tùy theo yêu cầu.

3. Các bộ phận kết nối đường ống dẫn khí

Trong những trường hợp có mức độ sạch thấp (≤1000 Tiêu chuẩn Liên bang 209E), không có hộp áp suất tĩnh ở phần trên của trần nhà và FFU với các bộ phận kết nối ống dẫn khí giúp việc kết nối ống khí và FFU trở nên thuận tiện hơn.

4. Động cơ

Hiện nay, cả động cơ AC (xoay chiều) và động cơ DC (một chiều) đều được sử dụng cho FFU.

Động cơ DC có kích thước lớn, giá thành cao, dễ điều khiển và tiêu tốn nhiều năng lượng. Động cơ AC có kích thước nhỏ, chi phí thấp, việc điều khiển yêu cầu công nghệ tương ứng và mức tiêu thụ năng lượng thấp.

Tuổi thọ của động cơ sử dụng trong FFU hiện nay dao động trong khoảng 40.000 đến 100.000 giờ. Một số động cơ tuyệt vời có các công nghệ tương ứng, chẳng hạn như bôi trơn không dầu, vòng bi kín, có bảo vệ quá nhiệt và tuổi thọ cổ góp được cải thiện đáng kể.

5. Cánh quạt

Có hai loại cánh quạt là loại nghiêng về phía trước và loại nghiêng về phía sau

Loại nghiêng về phía trước giúp tăng lưu lượng không khí và tăng cường khả năng loại bỏ bụi. Loại nghiêng về phía sau giúp giảm tiêu thụ năng lượng và giảm tiếng ồn.

6. Thiết bị cân bằng lưu lượng gió

Với sự phổ biến ngày càng cao của FFU, hầu hết các nhà sản xuất đã bắt đầu lắp ráp các thiết bị cân bằng lưu lượng gió để điều chỉnh luồng gió đầu ra của FFU, từ đó cải thiện việc phân phối luồng không khí trong phòng sạch.

Hiện tại, có khoảng ba loại thiết bị cân bằng lưu lượng gió: Một là mặt khuếch tán gió và luồng không khí đầu ra của thiết bị lọc không khí FFU được điều chỉnh chủ yếu bằng sự phân bố dày đặc của các lỗ trên tấm. Hai là lưới tản gió, điều chỉnh luồng không khí thoát ra FFU chủ yếu thông qua mật độ của lưới tản gió. Loại còn lại là đường cong điều chỉnh lưu lượng, chủ yếu tạo ra luồng không khí đi qua hình dạng của đường cong, đồng thời điều chỉnh luồng không khí thông qua sự phân bố dày đặc của các lỗ trên đường cong.

7. Bộ lọc khí

Thiết bị lọc không khí FFU Có hai cấp lọc: Lọc thô và lọc tinh. Lọc thô dùng để lọc các hạt bụi lớn, có tác dụng bảo vệ máy. Bộ phận lọc tinh có thể sử dụng các loại màng lọc Hepa hoặc Ulpa có hiệu suất lọc cao để lọc kỹ hơn.

8. Lưới bảo vệ

Lưới bảo vệ của thiết bị lọc không khí FFU được làm bằng chất liệu kim loại. Tác dụng chủ yếu là để bảo vệ bộ lọc. Ngoài ra nó còn có thể chống được tĩnh điện.

9. Hệ thống điều khiển

FFU có thể có công tắc các mức điều chỉnh, điều chỉnh tốc độ vô cấp, điều khiển bằng máy tính, v.v. Các chức năng được thực hiện cùng lúc bao gồm điều khiển đơn, điều khiển phân vùng, cảnh báo và hiển thị trạng thái hoạt động.

Đơn vị cung cấp các sản phẩm thiết bị nhiệt lạnh tại Hà Nội

Công ty TNHH Durate Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị liên quan chuyên ngành Nhiệt lạnh. Đặc biệt là đối với sản phẩm AHU (thiết bị xử lý không khí). Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với những đôi ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kỹ thuật cao. Durate đã làm việc với rất nhiều đối tác trong nước và xây dựng được sự tin tưởng qua mỗi dự án.

Liên hệ với Durate Việt Nam để mua các sản phẩm, thiết bị chuyên ngành nhiệt lạnh uy tín, chất lượng. Durate Việt Nam chuyên cung cấp các dòng AHU: AHU công nghiệp, AHU phòng sạch, AHU cho dân dụng, ….

Logo Durate Công ty TNHH Durate Việt Nam
Hotline: 0968.760.966
Email: info@durate.com.vn
Website: Durate.com.vn
Factory: Số 22 Phúc Hậu, Thôn Quan Âm, Xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Tags: , ,