Hệ thống AHU khác Hệ thống FCU ở điểm gì

Hệ thống AHU khác Hệ thống FCU ở điểm gì

Đổi với hai sản phẩm AHU và FCU, nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa hai sản phẩm này, vì chúng có công dụng khá giống nhau. Nhưng vẫn có nhiều điểm khác nhau lớn của hai thiết bị này. Hãy cùng DURATE Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Về Định nghĩa:

Hệ thống AHU

AHU (Air Handling Unit) là hệ thống trao đổi và xử lý nhiệt ẩm, tạo độ sạch cho không khí.

AHU được sử dụng ở những khu công nghiệp, xưởng công nghiệp khi áp dụng hệ thống HVAC có yêu cầu cao về phòng sạch.

AHU được áp trong phòng sạch dược phẩm, phòng sạch mỹ phẩm, phòng sạch mỹ phẩm,…

AHU được sử dụng phổ biến như các tòa nhà lớn, trung tâm thương mại, các hành lang hoặc các hội trường lớn.

AHU có cấu tạo phức tạp và tinh vi, được cấu tạo được thiết kế tùy thuộc vào những yêu cầu của công trình. AHU có cấu tạo chung là: quạt gió, dàn gia nhiệt – heater, dàn lạnh, võ bảo vệ.

Hệ thống AHU
Hệ thống AHU

Hệ thống FCU

FCU (Fan Coil Unit) là một thiết bị xử lý không khí, là một phần trong cấu tạo của HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí).

Được sử dụng trong các tòa nhà dân cư, tòa nhà thương mại hay là công trình công nghiệp.

FCU được dùng để xử lý không khí nhưng có công suất khá thấp, khoảng 2kW – 20kW chỉ đủ để cấp không khí lạnh vào phòng.

Các loại FCU phổ biến hiện nay: kiểu treo tường, âm trần nối ống gió, kiểu áp tường, áp trần, giấu trần, giấu tường, kiểu Casette thổi tròn/4 hướng/1 hướng trong không gian có diện tích vừa, không quá lớn.

FCU có cấu tạo gồm quạt, dàn ống, và heater (chỉ có trong một vài trường hợp) hay còn gọi là bộ sấy điện.

Ứng dụng hệ thống AHU và hệ thống FCU

Hệ thống AHU

Mỗi thiết bị AHU sẽ ứng tùy thuộc vào đặc điểm mỗi công trình, chính vì vậy phụ thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư và thực trạng của công trình. Nhà thầu sẽ cần phải hiểu rõ về những yêu cầu của công trình để có thiết kế chính xác về AHU để sử dụng cho công trình.

Thiết bị AHU là dàn làm lạnh lớn, AHU có thể cung cấp được khí lạnh nhiều cho các phòng khác nhau, hoặc một phòng rất lớn, cũng có thể là một phòng chức năng ở rất xa. Thiết bị AHU được định nghĩa như là một thiết bị FCU có thể gắn thêm một bộ lọc, bộ hòa trộn để dùng cho phân phối gió ở không gian lớn.

Hệ thống FCU

FCU được sử dụng trong các tòa nhà chung cư, cao tầng, các công trình thương mại công nghiệp,…

FCU được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc trong các tòa nhà cao tầng, thẳng và kết nối các FCU với nhau theo một đường ống.

FCU thường được gắng phong trần ở phòng tắm hoặc dùng để cung caaos không khí lạnh cho các khi vực có không gian vừa hoặc lớn trong các công trình cao tầng.

Tình trạng rung động của FCU trong quá trình lắp đặt nên được tránh. Để tránh được hiện tường đó, cần phải lắp thêm cao su đệm ở giữa vị trí treo và thiết bị FCU.

Không gian phải đủ thuận lợi cho quá trình lắp và vận hành bảo trì thiết bị. Đường thông gió phải đúng với yêu cầu được thiết kế. Thử độ rò rĩ và độ cách nhiệt để ngăn ngừa hơi ẩm.

FFU

Địa chỉ mua AHU, FCU uy tín tại Hà Nội

CÔNG TY TNHH DURATE VIỆT NAM hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị trong ngành kỹ thuật máy lạnh, nhiệt lạnh, điều hòa không khí. Chúng tôi tập trung vào các dòng sản phẩm tùy biến theo tiêu chuẩn cao nhất của chất lượng, an toàn, bền vững và công nghệ thể hiện chiến lược khác biệt khi đưa vào ứng dụng thực tế

DURATE cam kết nỗ lực không ngừng học hỏi và sáng tạo để tạo ra các sản phẩm có thể đáp ứng các thông số kỹ thuật yêu cầu cụ thể; chất lượng và giá cả hợp lý; hỗ trợ kỹ thuật nhanh và chế độ bảo hành tốt nhất là nơi Quý khách hàng trao niềm tin và hợp tác lâu dài

Durate Việt Nam cam kết với khách hàng:

  • Đảm bảo chất lượng dịch vụ, chất lượng các sản phẩm, công trình đạt theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Đảm bảo an toàn lao động trong suốt quá trình thi công.
  • Luôn đạt hoặc sớm hơn tiến độ thi công đã đề ra
  • Gía thành cạnh tranh.

Liên hệ với Durate để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Logo Durate Công ty TNHH Durate Việt Nam
Hotline: 0968.760.966
Email: info@durate.com.vn
Website: Durate.com.vn
Factory: Số 22 Phúc Hậu, Thôn Quan Âm, Xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội