Lắp đặt AHU cho bể bơi trong nhà

Lắp đặt AHU cho bể bơi trong nhà

Gần đây, khi mà chất lượng cuộc sống tăng cao, việc xây dựng bể bơi cá nhân đã là một việc vô cùng phổ biến. Một yếu tố có thể dễ dàng bị bỏ qua khi nghĩ về thiết kế hồ bơi trong nhà là thiết bị AHU. Vì vậy, Durate sẽ tổng hợp nhanh giúp bạn AHU là gì, điều gì sẽ xảy ra và cách lắp đặt ahu cho bể bơi

Lắp đặt AHU cho bể bơi trong nhà
Lắp đặt AHU cho bể bơi trong nhà

Thiết bị AHU là gì?

Xử lý không khí cho bể bơi trong nhà là quá trình trong đó bộ phận xử lý không khí (AHU) của bạn tái tạo không khí ẩm ướt từ bên trong và đưa không khí trong lành bên ngoài vào để thay thế nó. Làm cho sảnh hồ bơi của bạn trở thành một nơi trong lành dễ chịu bằng cách giữ cho nước hồ bơi trong phạm vi 1 độ C so với nhiệt độ không khí.

Thông thường, hồ bơi có nhiệt độ trung bình cao hơn khoảng 26 ° C so với không khí xung quanh (chỉ trung bình 21 ° C). Điều này dẫn đến nước hồ bơi bay hơi, đọng lại và hình thành trên các bề mặt như cửa sổ hoặc đèn trên mái nhà.

Điều này có thể có vấn đề.

Cách khắc phục là thiết bị xử lý không khí (AHU), một cỗ máy được cấu thành từ quạt, cuộn dây sưởi ấm hoặc làm mát, bộ giảm chấn kiểm soát không khí, bộ lọc và bộ giảm thanh. Nó được sử dụng để cải tạo không khí bằng cách loại bỏ không khí ẩm ướt từ bên trong, trong khi không khí trong lành bên ngoài được đưa vào để thay thế nó. Ngoài ra, nước ngưng tụ cũng có thể được thu hồi và phục hồi để tái sử dụng trong hồ bơi.

(Một yếu tố khác góp phần vào hiệu quả của bộ phận xử lý không khí của bạn là ngăn nước bể bơi bay hơi, điều này có nghĩa là bộ phận xử lý không khí của bạn không phải làm việc quá vất vả)

Nên đặt ống dẫn ở đâu?

Định tuyến của hệ thống ống gió là một phần thiết yếu của hệ thống thông gió, vì nó vận chuyển không khí đến và đi từ sảnh hồ bơi. Chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng hệ thống ống dẫn trong khoảng trống bên dưới sàn với lỗ thông hơi và lưới bên dưới cửa sổ. Cần khai thác trần nhà để loại bỏ không khí ẩm ướt từ sảnh hồ bơi.

Tại sao việc xử lý không khí lại quan trọng?

Điều quan trọng không chỉ là chi phí xử lý không khí được tính đến để giúp bạn quyết toán ngân sách dự án chính xác, mà một hệ thống xử lý không khí hoạt động đầy đủ sẽ ngăn ngừa những tác động tiêu cực của sự ngưng tụ có khả năng tiết kiệm chi phí bảo trì trong tương lai. Một hệ thống hiệu quả đảm bảo không khí trong sảnh hồ bơi thoải mái cho người sử dụng và ngăn phòng hồ bơi trở nên quá nóng hoặc quá lạnh bằng cách sử dụng không khí bên ngoài. Tính chất ngăn ngừa của việc xử lý không khí ngăn chặn các vấn đề trong tương lai do ngưng tụ không được xử lý, ví dụ như nấm mốc, nhưng quan trọng nhất là nó đảm bảo sảnh hồ bơi trở thành một môi trường dễ chịu cho gia đình bạn.

Lợi ích môi trường và kinh tế để xử lý không khí hiệu quả

Durate rất quan tâm vấn đề môi trường và nhận ra các lợi ích kinh tế, môi trường trong việc hạn chế việc sử dụng năng lượng của các hệ thống xử lý không khí. Chúng tôi giải quyết vấn đề này trong giai đoạn thiết kế bằng cách xem xét vị trí và loại thiết bị xử lý không khí, để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Nếu được thiết kế và đặt một cách thích hợp, chúng có thể tái chế không khí trong bể bơi vào các không gian khác trong các tòa nhà đa năng như khách sạn, có phòng xông hơi khô và spa, do đó sử dụng ít năng lượng hơn và giảm chi phí vận hành.


Lắp đặt AHU cho bể bơi trong nhà
Lắp đặt AHU

Durate Việt Nam, đơn vị cung cấp AHU công nghiệp, AHU dân dụng hàng đầu. AHU Durate có nhưng ưu thế rất lớn để các khách hàng lưu tâm như: An toàn, sử dụng công nghệ cao, giải lưu lượng lớn, giá thành cạnh tranh, …

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Logo Durate Công ty TNHH Durate Việt Nam
Hotline: 0968.760.966
Email: info@durate.com.vn
Website: Durate.com.vn
Factory: Số 22 Phúc Hậu, Thôn Quan Âm, Xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Tags: