Lập kế hoạch cẩn thận có thể ngăn ngừa sự cố nồi hơi

Lập kế hoạch cẩn thận có thể ngăn ngừa sự cố nồi hơi

Thử tưởng tượng xem, nếu bạn là người quản lý cơ sở vật chất của một doanh nghiệp. Bạn sẽ làm gì nếu gặp sự cố nồi hơi? Nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp dịch vụ, giả như là phòng gym có dịch vụ xông hơi, tắm nước nóng. Và rồi nồi hơi hỏng, bạn ngừng trệ công việc kinh doanh. Bạn đã gọi cho đơn vị bảo dưỡng nhưng sự cố không thể được khắc phục nhanh chóng.

Lập kế hoạch cẩn thận có thể ngăn ngừa sự cố nồi hơi
Sự cố nồi hơi

Quay lại thời điểm trước khi gặp sự cố nồi hơi

Quay lại với thời điểm từ trước khi gặp sự cố nồi hơi nhé. Một kế hoạch dự phòng được tính toán kỹ lưỡng cho loại tình huống này hoàn toàn có thể ngăn chặn những tổn thất tài chính sau này của bạn. Thay vì tìm kiếm trên mạng hoặc gọi điện liên tục cho các đơn vị vào phút cuối, hãy tìm cho mình một đơn vị cung cấp uy tín ngay từ ban đầu để có thể lắp đặt trong trường hợp khẩn cấp.

Gần đây, các nồi hơi đóng gói ngày càng trở thành một giải pháp phổ biến cho các yêu cầu cung cấp hệ thống sưởi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của các doanh nghiệp. Chúng cũng có thể là một cách nhanh chóng để có được một dịch vụ tạm thời hoạt động với sự gián đoạn tối thiểu. Nếu bạn làm việc với đối tác đã chọn của mình trước thời hạn, bạn có thể thực hiện khảo sát, chỉ định thiết bị, mở tài khoản tín dụng và giao dịch với bất kỳ quản trị viên nào – tránh việc phải làm tất cả những việc này giữa lúc khủng hoảng. Nó cũng giúp bạn không phải trả phí gọi điện khẩn cấp hoặc phí gọi gấp.

Lập kế hoạch trước cho một cài đặt khẩn cấp nhanh chóng và an toàn

Để lập một kế hoạch dự phòng tốt, bạn cần đặt ra những câu hỏi phù hợp. Trước hết, nhà máy lò hơi tạm thời của bạn sẽ được đặt ở đâu? Bạn có chắc chắn rằng các sản phẩm của quá trình đốt cháy (POC) có thể được phân tán một cách an toàn, không gây ra vấn đề cho những người cư ngụ trong chính bạn hoặc các tòa nhà xung quanh? Một ống khói mở rộng có được yêu cầu không? Hãy nhớ rằng các lỗ hở như cửa sổ, cửa ra vào và lỗ thông hơi có thể cho phép khói bay vào, vì vậy nhà máy của bạn cần được đặt ở một khoảng cách thích hợp với bất kỳ tòa nhà nào. Nếu bạn cần một thùng nhiên liệu, hãy đảm bảo rằng vị trí của nó tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Lập kế hoạch cẩn thận có thể ngăn ngừa sự cố nồi hơi
Lập kế hoạch là công việc cần thiết để ngăn ngừa sự cố nồi hơi

Cũng cần phải xem xét khả năng tiếp cận an toàn và không gây ồn ào đối với các phương tiện vận chuyển nhà máy nồi hơi đóng gói và nhiên liệu nếu bạn đang sử dụng động cơ diesel. Đây có thể là những xe tải lớn, vì vậy có thể cần lập kế hoạch tuyến đường để tránh những cây cầu thấp hoặc những con phố hẹp. Có lối đi an toàn từ khu vực đặt nhà máy đến giao diện hệ thống, tránh các mối nguy hiểm khi đi lại không? Chạy vòi qua cửa phòng thực vật đang mở có thể cho phép những người không được phép tiếp cận.

Khi bạn đã xác định được một địa điểm thích hợp, có một số điều bạn có thể làm để chuẩn bị không gian. Tiến hành trước bất kỳ công việc nào cho phép sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và căng thẳng, đồng thời giúp đảm bảo kết nối nhanh chóng, an toàn và bảo mật. Các biện pháp đơn giản như lắp bộ cách ly điện, đưa đường ống cứng đến khu vực nhà máy hoặc tạo đường dẫn an toàn cho ống bằng cách lắp các cửa sập có mục đích, có thể cải thiện độ an toàn và giảm thời gian lắp đặt.

Nó cũng đáng làm việc thông qua cách hệ thống dự phòng sẽ được kết nối với cơ sở hạ tầng sưởi ấm hiện có của bạn. Đâu là nơi tốt nhất để xâm nhập vào (các) hệ thống nước nóng của tòa nhà? Bạn có thể sử dụng thiết bị mở rộng, điều áp và nạp tiền, bộ trao đổi nhiệt và các phụ kiện khác hiện tại của mình hay bạn có cần tính các hạng mục này vào gói thuê của mình không? Có nguồn điện phù hợp cho nhà máy mới không? Hãy nhớ rằng mặc dù nhà máy sưởi ấm đương nhiệm đã có kết nối điện, nhưng có thể cần được bảo trì để sửa chữa và thử nghiệm, cùng lúc với thiết bị cho thuê đang được sử dụng.

Bắt đúng thông số kỹ thuật

Lập kế hoạch cẩn thận có thể ngăn ngừa sự cố nồi hơi
Nồi hơi

Cũng như việc chuẩn bị một vị trí phù hợp, bạn cần phải suy nghĩ xem hệ thống khẩn cấp của bạn sẽ cần dung lượng bao nhiêu. Bạn có thể đối phó với ít hơn nồi hơi thông thường của bạn, có lẽ bằng cách chỉ sưởi ấm những khu vực quan trọng nhất hoặc dễ bị tổn thương trong trường hợp khẩn cấp? Tất nhiên, nhu cầu thay đổi rất nhiều vào các thời điểm khác nhau trong năm, vì vậy đừng thuê nhiều hơn mức bạn cần. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các giải pháp ngắn hạn thường có hiệu lực lâu hơn dự kiến.

Hãy nghĩ về loại nhiên liệu bạn muốn. Hầu hết các nồi hơi cho thuê đều có thể chạy bằng dầu diesel hoặc khí đốt tự nhiên. Trong khi khí đốt rẻ hơn và sạch hơn, động cơ diesel thường được lắp đặt nhanh hơn trong trường hợp khẩn cấp. Một lựa chọn là lắp đặt một bộ phận diesel để tăng tốc độ sau đó chuyển sang khí đốt sau nếu bạn muốn sử dụng nó lâu hơn. Đảm bảo rằng công ty cho thuê lò hơi mà bạn chọn có thể cung cấp thiết bị tiết kiệm năng lượng vì lý do này. Điều bất thường là một lò hơi hiện đại có hàm lượng nước cao nhưng vẫn có khả năng làm việc ở nhiệt độ cao mà các kiểu lò hơi nhẹ khác không thể đối phó được.

Viết nó xuống

Đảm bảo rằng bạn ghi lại tất cả thông tin này trong kế hoạch dự phòng của mình một cách rõ ràng và kỹ lưỡng. Hãy dành chút thời gian để đảm bảo mọi người đều hiểu và quen với trách nhiệm của họ trong trường hợp xảy ra sự cố lò hơi nghiêm trọng – bao gồm cả công ty cho thuê cũng như nhóm của bạn. Hãy nhớ rằng ma quỷ luôn luôn chi tiết trong những điều này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn bao quát mọi khía cạnh một cách trọn vẹn. Cũng như hướng dẫn bằng văn bản rõ ràng, hãy cân nhắc thêm các bản vẽ và hình ảnh. Chúng có thể đặc biệt hữu ích cho những người làm việc tốc độ.

Khi kế hoạch của bạn đã sẵn sàng, hãy nhớ truy cập lại nó định kỳ với đối tác cho thuê của bạn để kiểm tra xem có bất kỳ điều gì cần được cập nhật hay không. Các tòa nhà thay đổi theo thời gian; Những bức tường cũ có thể bị đập bỏ hoặc những bức tường mới được xây dựng, những phần mở rộng có thể được thêm vào, hoặc cách bố trí đồ nội thất thay đổi. Những gì đã từng là một vị trí tốt cho một phòng nhà máy nồi hơi đóng gói có thể không còn như vậy nữa. Công nghệ và luật pháp cũng tiếp tục phát triển và có thể có những lựa chọn và yếu tố mới cần xem xét.

Khi mọi thứ đang hoạt động tốt, có thể cảm thấy hơi quá mức cần thiết để tiến hành một quy trình lập kế hoạch dự phòng kỹ lưỡng như vậy. Tuy nhiên, trong thực tế, nó cho thấy khả năng lãnh đạo tốt. Trong trường hợp xảy ra sự cố, tầm nhìn xa của bạn có thể là điều duy nhất bảo vệ tổ chức của bạn khỏi thảm họa.


Durate Việt Nam – Đơn vị cung cấp thiết bị nhiệt lạnh hàng đầu: AHU, Chiller, FFU, ..

Logo Durate Công ty TNHH Durate Việt Nam
Hotline: 0968.760.966
Email: info@durate.com.vn
Website: Durate.com.vn
Factory: Số 22 Phúc Hậu, Thôn Quan Âm, Xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Tags: ,