Những xu hướng ngành HVAC sẽ được phát triển năm 2021

Những xu hướng ngành HVAC sẽ được phát triển năm 2021

Những xu hướng ngành HVAC sẽ được phát triển năm 2021
Những xu hướng ngành HVAC năm 2021

Đi trước đón đầu nghĩa là nhìn xa hơn vị trí hiện tại. Luôn tìm ra những giải pháp, công nghệ mới để kích thích khách hàng. Khi chúng ta sắp kết thúc năm 2020, ngành công nghiệp phải hướng đến năm 2021 để có sự đổi mới mới, công nghệ mới và cuộc sống mới bền vững hơn. Bài viết này sẽ trình bày những xu hướng ngành HVAC năm 2021.

Chúng ta tiến gần đến năm mới, hãy cùng xem các xu hướng ngành HVAC chắc chắn sẽ hình thành năm 2021. Ngành này phải đối mặt với những thách thức mới, cho dù đó là green tech mới nổi, smart home hay sự phát triển của công nghệ mới. Tất cả chúng ta đều đã dành rất nhiều thời gian trong nhà của mình trong năm nay, và điều này sẽ không thay đổi trong năm tới. Vậy năm 2021 trong lĩnh vực sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí sẽ như thế nào?

Xu hướng ngành HVAC: Green Technology – Công nghệ xanh

Những xu hướng ngành HVAC năm 2021
Xu hướng ngành HVAC 2021: Green Technology

Công nghệ mới, xanh, có ý thức về môi trường chắc chắn sẽ phát triển nhanh hơn vào năm 2021. Điều này có nghĩa là hệ thống sưởi được cung cấp nhiên liệu bằng điện hoặc hydro. Hoặc vô số phát minh thông minh để cung cấp các giải pháp sạch hơn. Đổi mới trong lĩnh vực HVAC có cơ hội đi tiên phong trong việc thay đổi. Với sự tăng trưởng trong lĩnh vực xanh, xu hướng ngành HVAC sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự gia tăng của năng lượng bền vững.

Để có một không gian khô ráo, không có hơi ẩm và không khí tốt cho sức khỏe, có nhiều lựa chọn có sẵn. Ví dụ như các loại bột trét có gốc vôi và silicat của Baumit. Loại vật liệu này, do đặc tính thấm hơi và thực tế là chúng ít phát thải, cung cấp một loại thạch cao thoáng khí, thân thiện với môi trường cho nội thất ở mọi hình dạng và kích thước. Chúng ta dành 90% cuộc sống của mình ở trong nhà, do đó việc cung cấp chất lượng hoàn thiện cho các bức tường nội thất dường như là điều tối quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta.

Smart Home – Nhà thông minh

Những xu hướng ngành HVAC 2021
Smart Home đang dần phổ biến hơn

Một trong những thay đổi lớn nhất về công nghệ trong ngôi nhà là hướng tới sự tích hợp thông minh. Amazon’s Alexa và Google Home đang thay đổi cách mọi người nghĩ về công nghệ. Thay vì các thiết bị riêng biệt trải khắp ngôi nhà, các hệ thống như Alexa chạy trong nhà. Nest Thermostats mang đến một cấp độ khả dụng khác có khả năng ngày càng thu hút.

Việc có các hệ thống được kết nối cho phép một trung tâm kiểm soát tất cả, cho dù đó là chuông cửa thông minh, tủ lạnh tương tác hay bộ điều nhiệt, chủ nhân ngôi nhà có thể kiểm soát nhiệt độ của ngôi nhà của họ từ điện thoại hoặc trung tâm.

Báo cáo gần đây được công bố bởi nhà nghiên cứu có tiêu đề “Thị trường thiết bị sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC): Phân tích nhu cầu toàn cầu & Triển vọng cơ hội năm 2021” đã xác định nhu cầu về smart HVAC đã tăng lên như thế nào. Báo cáo viết: “Việc tích hợp nhiều tính năng vào thiết bị HAVC, chẳng hạn như IoT và các tính năng khác đang trở nên phổ biến ở người tiêu dùng, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường thiết bị sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC).

Hơn nữa, việc tăng cường lắp đặt các công nghệ tiên tiến vào các ngôi nhà dân cư nhờ thu nhập khả dụng tăng cao cũng được dự đoán sẽ thúc đẩy nhu cầu về thiết bị sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC).

Công nghệ mới – Đào tạo mới

Với công nghệ mới, đào tạo mới. Nhu cầu toàn cầu đối với thiết bị HVAC tăng 6% đến năm 2020. Sự phát triển của thị trường HVAC kéo theo nhu cầu về kỹ năng của các công ty ngày càng tăng. Chúng ta đang tiếp nhận một thế hế trẻ mới. Những đối tượng sẽ là lực lượng lao động chính trong tương lai gần. Do đó, các công ty đang xem xét cách họ tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Đầu tư nhiều hơn vào các chương trình đào tạo và kỹ năng cho nhân viên khi họ thích ứng với sự thay đổi.

SaaS – Phần mềm dạng dịch vụ (Software as a Service)

Các nhà thầu HVAC có thể sử dụng phần mềm, SEO và các vật dụng để kết nối với các cộng đồng khác nhau và mở rộng thị phần của họ. Phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) là phần mềm có thể tùy chỉnh mà các công ty có thể đăng ký. Thay vì phải trải qua chi phí phát triển của riêng họ. Việc mở rộng hơn nữa SaaS vào năm 2021 mở ra tiềm năng mới cho các nhà sản xuất HVAC.

Chỉ riêng trong hoạt động sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) – vốn được biết là chiếm tới 60% tổng tiêu thụ năng lượng trong các tòa nhà thương mại. Một hệ thống tài khoản tự động AI như Honeywell Forge Energy Optimization có thể tiết kiệm từ 10% đến 20% chi phí năng lượng. Saas đã chứng kiến việc sử dụng nhiều hơn và hiệu quả hơn giữa các tòa nhà thương mại và công nghiệp. tuy nhiên với nhiều sự phát triển và các khu chung cư được xây dựng trên khắp đất nước và với tầm nhìn xanh hơn, bền vững hơn, phần mềm SaaS có thể trở nên phù hợp hơn.

Các xu hướng nêu trên trong tính năng này chứng tỏ rằng có cơ hội lớn cho các công ty HVAC để phát triển các công nghệ tiên tiến mới giúp phát triển khu dân cư bền vững hơn, thông minh hơn và hiệu quả về chi phí. Giải quyết thách thức về hiệu quả chi phí sẽ cách mạng hóa thị trường và cho phép sự đa dạng của người tiêu dùng mở rộng khi cuộc sống kết nối trở thành tiêu chuẩn.

AHU – Một phần không thể thiếu của hệ thống HVAC phòng sạch

Năm 2020 là một năm có nhiều biến cố. Việc trải qua đại dịch vừa rồi sẽ khiến thị trường phòng sạch chắc chắn sôi động hơn trong tương lại gần. AHU có thể nói là trái tim của hệ thống HVAC phòng chính. Chính vì vậy, việc cải tiến công nghệ AHU cũng là một trong những xu hướng ngành HVAC trong năm tới.

Durate Việt Nam – Đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt AHU trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp các dòng AHU như:

  • AHU phòng sạch dược phẩm
  • AHU phòng sạch mỹ phẩm
  • AHU phòng mổ
  • AHU phòng sạch điện tử
  • AHU phòng sạch sản xuất

Thông ti chi tiết về thiết bị AHU vui lòng liên hệ tại đây

Logo Durate Công ty TNHH Durate Việt Nam
Hotline: 0968.760.966
Email: info@durate.com.vn
Website: Durate.com.vn
Factory: Số 22 Phúc Hậu, Thôn Quan Âm, Xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Tags: , ,