Tư vấn vị trí lắp đặt Chiller cho khách sạn

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller thường được lắp đặt cho các khách sạn 4-5 sao. Đây là giải pháp điều hòa không khí được ưa chuộng bởi công suất hoạt động cao và giúp tiết kiệm chi phí. Vậy cần lưu ý gì về vị trí lắp đặt Chiller cho khách sạn để hệ thống hoạt động tốt nhất. Cùng Durate tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống Chiller, hay còn gọi là hệ thống điều hòa trung tâm Chiller phát sinh ra nguồn lạnh để làm lạnh các đồ vật, thực phẩm hoặc các khu vực cần làm lạnh. Chiller thường được lắp đặt cho các nhà máy, trung tâm thương mại, khu công nghiệp. Gần đây, hệ thống Chiller cũng được lắp đặt rộng rãi cho các khách sạn, chủ yếu là khách sạn 4 sao trở lên. Bởi vì các khách sạn này thường có quy mô lớn, nhiều phòng và cần không gian sang trọng. 

Vị trí lắp đặt Chiller cho khách sạn

Khác với hệ thống Air Chiller cần lắp đặt ngoài trời để tản nhiệt vào không khí. Hệ thống Water Chiller cho khách sạn cần được lắp đặt trong nhà. Hệ thống này được lắp đặt trong các phòng thiết bị cơ khí hoặc các phòng riêng cho hệ thống làm mát. Đối với các khách sạn, hệ thống này thường được lắp đặt tại khu vực tầng hầm. 

Vị trí lắp đặt hệ thống Water Chiller chịu ảnh hưởng của một số yếu tố dưới đây:

Trọng lượng

Hệ thống Water Chiller rất lớn và nặng. Chính vì vậy nên cân nhắc đặt Chiller ở những vị trí như tầng hầm. Thay vì để mái phải chịu một trọng lượng lớn như vậy.

Công suất (tấn) Khối lượng tương đối của hệ thống Water Chiller (tấn)
25 1.4
50 2.3
75 3.4
100 4.5
150 5.4 – 7.7
200 – 300 6.8 – 9.1
300 – 500 9.1 – 13
500 – 700 10 – 14
700 – 900 12 – 20
900 – 1200 19 – 30
1200 – 1500 26 – 32
1500 – 2000 31 – 43

Tiếng ồn

Hệ thống Chiller không thể tránh khỏi tiếng ồn trong quá trình vận hành. Mức ồn thông thường của hệ thống dao động trong khoảng 80-90dBA, tương đương mức ồn ở các công trường xây dựng. Khi lắp đặt hệ thống cần tính đến phương án cách âm hoặc tách biệt với khu vực sử dụng của khách sạn. 

Bên cạnh đó, sau một thời gian hoạt động cần bảo dưỡng, bảo trì để có biện pháp giảm thiểu và hạn chế tiếng ồn. 

Không gian

Hệ thống Water Chiller cần tránh xa khu vực để các nồi hơi. Khu vực lắp đặt cần đủ diện tích để chứa các thiết bị bao gồm máy bơm nước lạnh, bình ngưng, dàn ngưng… và đủ không gian để vận hành, sửa chữa, bảo trì sau này. 

Vị trí lắp đặt Chiller cho khách sạn cần được nghiên cứu trên nhiều yếu tố

=> Xem thêm: Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi vận hành Chiller

Những lưu ý khi lựa chọn Chiller cho khách sạn

Chi phí đầu tư

Trước khi lựa chọn Chiller cho khách sạn, bạn cần tính toán được mức chi phí đầu tư cho hạng mục này trong mức ngân sách cho phép. 

Chi phí của hệ thống Chiller phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, thương hiệu, thiết kế, hiệu năng… Tốt nhất bạn nên có một bản phác thảo về nhu cầu mong muốn, danh sách các lựa chọn. Để từ đó có thể cân nhắc phù hợp với ngân sách. 

Diện tích

Diện tích không gian cần làm mát cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn Chiller cho khách sạn. Vì vậy cần phải xác định diện tích trước khi tính toán đến công suất làm mát của Chiller. 

Lựa chọn Chiller phù hợp với diện tích không gian cần làm mát giúp đảm bảo hiệu suất làm lạnh tốt cũng như tuổi thọ của hệ thống Chiller trong suốt thời gian vận hành. 

Thương hiệu uy tín

Có thể nói, thương hiệu quyết định khá lớn đến giá thành. Chính vì vậy nhiều người khi lựa chọn hệ thống Chiller thường chỉ quan tâm đến giá thành mà bỏ qua yếu tố thương hiệu. 

Một hệ thống Chiller được cung cấp từ thương hiệu uy tín với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ đạt hiệu quả hoạt động tối ưu nhất. Đồng thời các chính sách bảo hành, bảo trì cũng được tiến hành đầy đủ, chuyên nghiệp như đã cam kết ban đầu.  

Durate – Đơn vị cung cấp Chiller uy tín số 1 hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp Chiller nhưng để tìm được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thì không phải dễ dàng. Durate là một trong những thương hiệu hàng đầu cung cấp hệ thống điều hòa trung tâm Chiller – đã, đang được nhiều khách hàng tin tưởng. 

Với đội ngũ chuyên gia của Durate sẽ giúp bạn tính toán và đưa ra những tư vấn phù hợp về chi phí, công suất, vị trí lắp đặt cho từng công trình để đảm bảo hệ thống Chiller làm việc đạt hiệu quả cao nhất. 

Lựa chọn Durate, quý khách sẽ nhận được:

– Tư vấn hỗ trợ kỹ thuật trọn đời

– Bảo dưỡng định kỳ

– Bảo hành lên đến 18 tháng 

– Giá thành cạnh tranh

– Tiến độ cung cấp hàng hóa nhanh chóng

Nếu bạn cần tư vấn thêm các thông tin về hệ thống điều hòa trung tâm Chiller, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0971.722.247 hoặc theo dõi website Durate.com.vn.