Air Handling Units

DURATE sản xuất được tất cả các dòng sản phẩm AHU thông dụng cũng như theo yêu cầu tiêng của khách hàng. Chúng tôi tiếp nhận thông tin yêu cầu và tính toán thiết kế giúp khách hàng tối ưu các thông số AHU từ đó chi phí đầu tư, vận hành.

Phân loại theo môi chất dẫn nhiệt AHU được chia làm 2 loại:

  • AHU nước (Water AHU)Chất tải lạnh được sử dụng là nước được cấp từ cụm máy lạnh nước Chiller, qua dàn coil trong AHU để trao đổi nhiệt với không khí sạch.

 

  • AHU gas (DX AHU): Môi chất lạnh sử dụng là Gas được cấp từ giàn nóng (ODU), qua giàn coil trong AHU để trao đổi nhiệt với không khí sạch.

Cách bố trí thiết bị AHU

  • AHU – DURATE được thiết kế bố trí thường là dạng nằm ngang hoặc dạng đứng.
  • Ngoài ra DURATE còn có thể điều chỉnh thiết kế riêng để phù hợp với không gian lắp đặt thiết bị và hướng gió thổi theo thực tế công trình: có thể là hình dạng chữ L hoặc xếp chồng,…
  • Hướng cửa, hướng coil của AHU được xác định bởi các yếu tố: vị trí đầu vào và đầu ra của đường ống dẫn môi chất lạnh, hướng của luồng khí vào và khí ra, không gian lắp.

Cấu tạo chung

Cấu tạo của thiết bị xử lý không khí AHU sẽ được DURATE thiết kế phù hợp với các ứng dụng và yêu cầu cụ thể. Về cơ bản AHU có cấu tạo chung gồm các bộ phận liên kết theo module gồm: Hộp phối trộn không khí – Bộ lọc không khí – Dàn trao đổi nhiệt – Quạt cấp.

 

Thành phần cấu tạo

1. Hệ thống giảm xóc

2. Cửa thăm

3. Tấm Panel

4. Tay nắm & Bản lề

5. Bộ lọc

6. Đế đỡ

7. Dàn Coil

8. Profile

9. Quạt

10. Động cơ

11. Đầu nối ống dẫn

12. Bộ lọc bảng kim loại